Bật mí các cách giúp gà đá không mổ nhau cực hiệu quả

Gà đá cắn mổ nhau là những trường hợp không hề hiếm gặp khi anh em chăn nuôi nhiều gà trong cùng một trại. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn gà trong trại và gây ảnh hưởng về mặt kinh tế đối với người nuôi. Điều này càng thể hiện rõ hơn khi anh em chăn nuôi những chú gà đá có tính hung hăng. Vậy cách giúp gà đá không mổ nhau là gì? Cùng Jun88 tìm hiểu ngay những phương pháp giúp gà đá không mổ nhau dựa vào kinh nghiệm từ các sư kê dưới đây.

Những lý do khiến gà đá mổ nhau

Trước khi tìm hiểu về cách giúp gà đá không mổ nhau thì hãy cùng chúng tôi giải đáp lý do mà những chú gà đá hay có các hành động này. Một số lý do mà các chú gà đá mổ nhau phổ biến nhất có thể được liệt kê dưới đây:

Một số lý do khiến những chú gà đá mổ nhau thường gặp nhất 
Một số lý do khiến những chú gà đá mổ nhau thường gặp nhất
  • Các giống gà có tính máu chiến và hung hăng trong máu nên nếu được chăn nuôi cùng một chuồng thì rất dễ xảy ra hiện tượng đá mổ. Hiện tượng này sẽ có thể xuất hiện ở những chú gà chọi trong giai đoạn nhỏ cho đến khi trưởng thành.
  • Một nguyên nhân khiến gà hay mổ nhau chính là tranh giành thức ăn hay chất dinh dưỡng. Không ít anh em không quan tâm đến khối lượng đồ ăn của gà nên xảy ra tình trạng thiếu hụt đồ ăn ở mỗi bữa nên các chú gà thường tranh giành đồ ăn với nhau.
  • Gà chọi đá mổ nhau để lựa chọn con đầu đàn và có sức mạnh lớn nhất. Đây là hiện tượng vô cùng bình thường trong bất kỳ chuồng nuôi gà đá.

Bật mí các cách giúp gà đá không mổ nhau hiệu quả nhất

Để có thể hạn chế tối đa xảy ra tranh chấp giữa các chú gà thì anh em cần phải biết và nắm rõ các phương pháp khắc phục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những cách giúp gà đá không mổ nhau từ các sư kê nhiều kinh nghiệm dưới đây

Cách giúp gà đá không mổ nhau là tách đàn

 Một trong những cách giúp gà đá không mổ nhau đơn giản nhất chính là lựa chọn phương pháp tách đàn. Tuy nhiên, anh em không cần tách đàn toàn bộ con gà trong chuồng ban đầu mà chỉ nên lựa chọn những con gà hay “gây sự” nhất. Đây là giải pháp vô cùng hiệu quả đặc biệt tốt khi các chú gà đang trong giai đoạn cập kê.

Xem thêm: Cách khắc phục gà đá thất thường – Kinh nghiệm cho sư kê

Trong trường hợp trong chuồng có nhiều chú gà hung hăng, nóng máu thì anh em cần phân chuồng ra nhiều khu để những chú gà tiếp xúc với nhau ít nhất có thể. Tuy nhiên, anh em cần phân đàn hợp lý để gà tránh bị cô lập và stress.

Tách đàn gà đá là phương pháp tốt tránh gà đá xé nhau
Tách đàn gà đá là phương pháp tốt tránh gà đá xé nhau

Cách giúp gà đá không mổ nhau là bổ sung đầy đủ dinh dưỡng

Theo chia sẻ bên trên của chúng tôi, những chú gà thường hay xảy ra xô xát khi thiếu hụt chất dinh dưỡng hoặc không được bổ sung một lượng thức ăn cần thiết. Để có thể cải thiện được lý do này thì anh em chỉ cần tăng lượng thức ăn mỗi bữa trong chuồng gà lên theo từng ngày và quan sát. Nếu sau mỗi bữa ăn mà không thấy những chú gà đá mổ nhau thì là đạt hiệu quả.

Cung cấp đầy đủ lượng và chất dinh dưỡng cho gà để tránh gà đá xé nhau
Cung cấp đầy đủ lượng và chất dinh dưỡng cho gà để tránh gà đá xé nhau

Tuy nhiên, anh em cũng cần quan tâm đến chất lượng nguồn thức ăn của chuồng gà. Cụ thể, những chú gà sẽ cảm thấy khó chịu hay xót ruột nếu không được cung cấp một lượng chất xơ đầy đủ. Đây cũng chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho tình trạng chuồng gà ngày càng xảy ra nhiều hiện tượng gà đá xé mổ nhau. Chính vì vậy, anh em nên cung cấp một khối lượng lớn chất xơ từ rau cho gà và các loại hạt/

Cách giúp gà đá không mổ nhau bằng cách đeo kính gà

Kính cho gà là một dụng cụ để hạn chế tầm nhìn của gà khiến cho gà cảm thấy không bị phân tâm hay stress về các vấn đề xung quanh. Việc cho gà sử dụng loại kính này sẽ là phương pháp hiệu quả hàng đầu để tránh gà mổ xé nhau do gà không thể nhìn thẳng và thiếu tầm nhìn. 

Đeo kính cho gà cũng sẽ không khiến chú gà gặp ảnh hưởng trong quá trình sinh hoạt thường ngày. Chính vì vậy, việc sử dụng loại kính này sẽ vô cùng hiệu quả trong việc tránh để gà không đá xé nhau. Bên cạnh đó, loại kính này vô cùng phổ biến và được làm bằng nhựa nên rất rẻ để các sư kê có thể đầu tư.

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp cho anh em những thông tin liên quan đến gà đá xé nhau vì điều gì và các cách giúp gà đá không mổ nhau tốt nhất. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp anh em có thêm thông tin cho vấn đề gà đá nhau trong chính chuồng chăn nuôi của mình. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hay ho và thú vị khác về chủ đề đá gà này nhé!