Cách khắc phục gà đá thất thường – Kinh nghiệm cho sư kê

Trong quá trình nuôi gà đá, cách khắc phục gà đá thất thường được rất nhiều sư kê quan tâm để không ảnh hưởng đến hiệu quả thi đấu của gà đá. Tuy nhiên đối với những sư kê mới bắt đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình khắc phục gà đá thất thường. Vì vậy ở bài viết sau đây Jun88 sẽ chia sẻ một cách cách khắc phục tình trạng này từ các sư kê có nhiều năm kinh nghiệm, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Gà đá thất thường là tình trạng gì?

Gà đá thất thường là một tình trạng phổ biến và khiến rất nhiều sư kê trong giới đá gà lo lắng. Đây chính là cách gọi khác của tình trạng gà vỡ đòn và dùng để chỉ những chiến kê bị hoảng hồn. Tình trạng này diễn ra khi chiến kê tham gia đá gà nhưng không đá, thay vào đó lại bỏ chạy.

Đối với giới đá gà, tình trạng gà đá thất thường hay gà vỡ đòn là một tình trạng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến các trận đá gà. Chiến kê chắc chắn sẽ thua trong các trận đấu mà chiến kê bỏ chạy. Không chỉ vậy còn có thể mất mạng nếu gặp đối thủ mạnh, hiếu thắng, máu chiến.

Gà đá thất thường là tình trạng gì?
Gà đá thất thường là tình trạng gì?

Do đó việc nắm được tính trạng gà đá bất thường, cách khắc phục gà đá bất thường vô cùng quan trọng. Đối với những sư kê mới có thể còn lạ lẫm và bỡ ngỡ trước tình trạng này của gà đá, từ đó khiến sư kê cảm thấy đau đầu trong quá trình huấn luyện chiến kê của mình.  

Dấu hiệu nhận biết gà đá thất thường

Sư kê cần phải nắm rõ được những dấu hiệu nhận biết gà đá thất thường. Ngay sau đó nhanh chóng tìm cách khắc phục thành công tình trạng này, đảm bảo xử lý kịp thời không để gà vỡ đòn trong thời gian dài.

Dấu hiệu nhận biết gà đá thất thường
Dấu hiệu nhận biết gà đá thất thường

Sau đây là một số dấu hiệu nổi bật mà sư kê có thể nhận biết được chiến kê của mình đang vỡ đòn:

  • Ánh mắt gà đá: Gà đá có ánh mắt thờ ơ, rầu rĩ thay vì ánh mắt toát lên sự nhanh nhẹn, mưu trí.
  • Dáng đi: Dáng đi của gà đá ủ rũ, không nhanh nhẹn và có thể đi chậm chạp, không có sức để chạy.
  • Cánh: Gà đá có xu hướng không vẫy cánh, không có sức để vẫy cánh thường xuyên hoặc trong trận đấu.

Nguyên nhân gà đá thất thường là gì?

Để có thể biết cách khắc phục gà đá thất thường hiệu quả nhất, điều quan trọng đó chính là sư kê tìm ra được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Vậy những nguyên nhân gà đá thất thường là gì?

Nguyên nhân gà đá thất thường là gì?
Nguyên nhân gà đá thất thường là gì?

Đà đá đang bị bệnh

Thông thường việc gà đá bỏ chạy không đá hoặc có các dấu hiệu trên đây là do gà đang bị bệnh, sức khỏe gà yếu không đảm bảo. Khi gà không đủ sức, gà đá còn sẽ kèm theo những biểu hiện khác. Do đó sư kê cần phải chú ý đến các dấu hiệu bệnh của gà đá, cho gà nghỉ ngơi, điều trị để gà nhanh chóng hồi phục.

Chế độ chăm sóc, nuôi chưa phù hợp

Đối với mỗi chiến kê cần phải có chế độ chăm sóc, nuôi phù hợp, hợp lý với chúng. Hãy đảm bảo chiến kê được nuôi có đầy đủ sức khỏe, đồng thời có môi trường sống phù hợp. Khi đó chúng sẽ mạnh dạn hơn, không còn nhát đòn khi ra sân thi đấu.

Chế độ tập không hợp lý

Trước mỗi trận đấu các chiến kê cần phải được luyện tập, huấn luyện với các bài tập hợp lý. Trường hợp gà đá không được tập một cách hợp lý, thời gian tập thời gian nghỉ ngơi phù hợp thì chắc chắn sẽ khiến gà đá bị nhát đòn, bỏ chạy ngay lập tức trong các trận đá gà.

Cách khắc phục gà đá thất thường hiệu quả nhất

Cách khắc phục gà đá thất thường hiệu quả dành cho sư kê mới bắt đầu như thế nào? Sau đây là một số cách khắc phục gà đá thất thường mà sư kê có thể tham khảo và áp dụng:

Cách khắc phục gà đá thất thường hiệu quả nhất
Cách khắc phục gà đá thất thường hiệu quả nhất

Có chế độ chăm sóc gà đá phù hợp

Để gà đá không vỡ đòn, không thất thường, sư kê cần phải nuôi gà đá cũng như có chế độ chăm sóc gà đá phù hợp. Khi đó gà đá không bị nhát đòn, thay vào đó là sự tự tin cũng như bản lĩnh của chúng.

Đồng thời sư kê cũng không nên nuôi nhốt gà đá quá lâu. Thay vào đó hãy chọn thả vườn để gà đá có thể vận động, đồng thời tăng bản lĩnh cho gà đá, rèn luyện gà đá trong những trận đối đầu sắp tới.

Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng của gà đá cũng cần phải chú ý. Nên bỏ sung những chất dinh dưỡng cần thiết để gà đá phát triển khỏe mạnh nhất, đồng thời cũng giúp cho gà đá lấy lại được sự hiếu chiến, hung hăng của mình.

Kiểm tra sức khỏe của gà đá thường xuyên

Sư kê cần phải chú ý đến việc kiểm tra sức khỏe của gà đá thường xuyên để nhanh chóng phát hiện tình trạng gà đá thất thường. Nếu phát hiện những dấu hiệu như ủ rũ, lười ăn,… hoặc các dấu hiệu khác hãy nhanh chóng điều trị cho chiến kê của mình.

Bên cạnh đó sư kê cũng cần thường xuyên tẩy giun, phòng ngừa những bệnh hay mắc ở gà đá. Đây đều là những nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của gà, từ đó khiến cho gà đá bị vỡ đòn sau này.

Kiểm tra sức khỏe của gà đá thường xuyên
Kiểm tra sức khỏe của gà đá thường xuyên

Tạo môi trường sống thoải mái cho gà đá

Khi nuôi gà đá, để đảm bảo gà đá luôn bạo dạn nhất, hãy tạo cho gà đá một môi trường sống thoải mái. Chuồng trại nuôi gà đá cần phải được sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo không gian rộng rãi để gà đá có thể vận động. Thay lót chuồng thường xuyên và tránh để chuồng ẩm ướt, bẩn thỉu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gà đá.

Có chế độ chăm sóc, huấn luyện phù hợp

Sư kê cần thường xuyên cho gà tập luyện, chạy nhảy để tăng cường sức khỏe và khả năng chiến đấu. Trong trường hợp nếu gà có dấu hiệu sợ hãi hoặc căng thẳng, hãy dành thời gian để gà quen dần với môi trường xung quanh và những tình huống chiến đấu. Từ đó gà sẽ không còn nhát, gỡ đòn khi chiến đấu.

Tổng kết

Bài viết trên đây của chúng tôi là tổng hợp những thông tin về cách khắc phục gà đá thất thường đang được nhiều sư kê quan tâm. Qua đó giúp cho sư kê tìm được cách khắc phục tình trạng gà đá vỡ đòn hiệu quả. Mong rằng bài viết này của chúng tôi đã hữu ích đối với sư kê đang mong muốn khắc phục tình trạng này ở gà đá của mình nhé!