Ngũ cốc đá gà gồm những gì? Cách trộn ngũ cốc cho gà đá

Trong thực đơn hàng ngày của gà đá, ngũ cốc đóng vai trò quan trọng đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của gà đá. Tuy nhiên rất nhiều sư kê chưa biết ngũ cốc đá gà gồm những gì, cách trộn ngũ cốc cho gà đá ra sao? Do đó trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những cách trộn ngũ cốc gà đá chuẩn xác nhất, hãy cùng Jun88 theo dõi ngay nhé!

Tổng hợp một số loại ngũ cốc cho gà đá phổ biến

Hiện nay để đảm bảo sức khỏe khỏe mạnh cho gà đá, trong thực đơn hàng ngày của gà đá cần phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Một số loại thức ăn với các chất dinh dưỡng cần thiết cho gà đá có thể kể đến như: mồi, nước uống, thức ăn, vitamin,…

Bên cạnh đó, ngũ cốc cũng là một loại thức ăn cần thiết, quan trọng cho quá trình nuôi gà đá. Với chất dinh dưỡng có trong ngũ cốc sẽ giúp cho gà đá đảm bảo được trọng lượng ổn định, cơ thể săn chắc cũng như hạn chế mỡ thừa ảnh hưởng đến các trận đá gà sau này.

Tổng hợp một số loại ngũ cốc cho gà đá phổ biến
Tổng hợp một số loại ngũ cốc cho gà đá phổ biến

Trong ngũ cốc gà đá sẽ có sự kết hợp khác nhau giữa các thành phần, tỷ lệ giữa các thành phần cũng được tính toán, cân đo đong đếm một cách cẩn thận. Từ đó đảm bảo cho chiến kê có thể hoàn thiện sức khỏe của mình, phát triển một cách toàn diện và đạt kết quả tốt nhất ở các trận đá gà.

Ngũ cốc đá gà gồm những gì?

Tùy từng vào sư kê, người nuôi gà đá mà sẽ có các công thức trộn ngũ cốc gà đá khác nhau. Đồng thời tùy từng giai đoạn, tùy từng chiến kê mà sẽ lựa chọn ngũ cốc với những thành phần dinh dưỡng khác nhau đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho từng chiến kê.

Vậy ngũ cốc đá gà gồm những gì? Sau đây là một số nguyên liệu phổ biến và thường xuyên được các sư kê sử dụng trộn ngũ cốc cho gà đá của mình: bột mì, yến mạch, lúa mì, thức ăn tươi, mồi hoặc các loại rau xanh. Ngoài ra còn có rất nhiều những nguyên liệu, thực phẩm khác cũng có thể sử dụng trộn ngũ cốc.

Ngũ cốc đá gà gồm những gì?Thành phần của ngũ cốc đá gà gồm những gì?
Ngũ cốc đá gà gồm những gì?Thành phần của ngũ cốc đá gà gồm những gì?

Cách trộn ngũ cốc gà đá trong các giai đoạn

Trong quá trình nuôi gà đá, ở mỗi giai đoạn sẽ cần phải có cách trộn ngũ cốc khác nhau. Sau đây là hướng dẫn cách trộn ngũ cốc đà, trộn ngũ cốc đá gà gồm những gì trong từng giai đoạn mà sư kê có thể tham khảo:

Trộn ngũ cốc đá gà giai đoạn trước trận đá gà

Trước bất cứ trận đá gà nào cũng cần đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong ngũ cốc cho gà đá. Một cách trộn ngũ cốc cho gà đá ở giai đoạn trước trận đấu mà sư kê có thể tham khảo gồm: bắp hạt (30%), yến mạch (10%), thóc hoặc lúa mì (15%) và thức ăn hỗn hợp (15%).

Xem thêm: Bí kíp xem lông gà chọi đá hay của các sư kê

Trong hỗn hợp trên có thể bổ sung sữa tươi, đường đơn, thức ăn bán sẵn hoặc hạt hướng dương. Khi đó sẽ đảm bảo hương vị được tăng thêm và giúp gà đá có thể dễ ăn, ăn được nhiều hơn so với cách trộn ngũ cốc thông thường.

Trộn ngũ cốc đá gà giai đoạn trước trận đá gà
Trộn ngũ cốc đá gà giai đoạn trước trận đá gà

Trộn ngũ cốc đá gà chế độ biệt dưỡng

Khi cho gà đá ăn ngũ cốc theo chế độ biệt dưỡng, bên cạnh ngũ cốc, sư kê cũng cần phải bổ sung thêm mồi nhằm mục đích hồi phục sức khỏe nhanh hơn cho gà đá. Trong khẩu phần ăn hàng ngày nên được thay đổi thường xuyên để đảm bảo gà đá không bị nhàm chán, từ đó ăn được nhiều hơn và hồi phục sức khỏe tốt hơn.

Một cách trộn hỗn hợp ngũ cốc trong giai đoạn này thường được sư kê lựa chọn gồm: bắp hạt (30%), thóc lúa hoặc lúa mì (15%), thức ăn cho chim (15%), viên giữ dáng (20%), 10% yến mạch, lòng trắng trứng, sữa tươi, mầm bột mì. Trong hỗn hợp trên sư kê có thể bổ sung một số loại mồi tươi như: lươn, trạch, sâu superworm,… theo sở thích của từng chiến kê.

Trộn ngũ cốc đá gà giai đoạn tăng sức mạnh

Trong quá trình nuôi gà đá sẽ có một giai đoạn mà gà đá cần tập trung tăng sức mạnh. Vì vậy chế độ dinh dưỡng cần phải được đảm bảo, việc trộn ngũ cấp cũng rát quan trọng, cần thiết ở giai đoạn này.

Ở giai đoạn chiến kê cần phải tập trung tăng sức mạnh, một cách trộn ngũ cốc mà sư kê nên áp dụng gồm: thóc lúa, rau xanh, mồi tương, khoáng chất và vitamin. Mục đích của công thức ngũ cốc này sẽ vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tăng cường sức đề kháng của gà đá.

Trộn ngũ cốc đá gà giai đoạn tăng sức mạnh
Trộn ngũ cốc đá gà giai đoạn tăng sức mạnh

Trộn ngũ cốc đá gà giai đoạn sau khi đá gà về  

Sau khi gà đá tham gia đá gà về cần phải cho gà đá ăn ngũ cốc giúp gà đá nhanh hồi phục sức khỏe, nạp lại năng lượng. Công thức ngũ cốc mà sư kê có thể áp dụng trong giai đoạn này gồm: bắp hạt, thức ăn cho chim bồ câu, thóc lúa, yến mạch, thức ăn tươi, rau xanh, mầm bột mì.

Lưu ý rằng sau khi gà đá về chỉ nên bổ sung ngũ cốc vào buổi trưa, không nên cho ăn vào buổi tối tránh trường hợp gà khó tiêu, đau bụng. Bên cạnh đó những nguyên liệu trên phải được nấu chín để đảm bảo vệ sinh cũng như tốt cho hệ tiêu hóa của chiến kê.

Một số điều cần chú ý khi trộn ngũ cốc đá gà là gì?

Sau khi biết được ngũ cốc đá gà gồm những gì, chiến kê cũng cần phải đảm bảo nắm được một số lưu ý trong quá trình trộn ngũ cốc đá gà. Sau đây là một số lưu ý quan trọng nhất dành cho sư kê mới bắt đầu trộn ngũ cốc cho gà đá:

Một số điều cần chú ý khi trộn ngũ cốc đá gà là gì?
Một số điều cần chú ý khi trộn ngũ cốc đá gà là gì?
  • Các nguyên liệu cần phải được trộn đúng theo tỷ lệ để ra được hỗn hợp ngũ cốc đầy đủ chất dinh dưỡng, đồng thời không bị lãng phí thức ăn.
  • Sau khi trộn ngũ cốc nên cho gà đá ăn luôn. Không nên trộn và để ngũ cốc quá lâu vì sẽ không đảm bảo vệ sinh thực phẩm cũng như khiến hỗn hợp mất chất dinh dưỡng.
  • Tùy từng giai đoạn của gà đá mà lựa chọn hỗn hợp, cách trộn ngũ cốc sao cho phù hợp nhất, từ đó đảm bảo rằng gà đá được cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình của mình.
  • Lựa chọn ngũ cốc cần phải phù hợp với nhu cầu của gà đá. Đồng thời không cho gà đá ăn quá nhiều trước khi tham gia đá gà hay ăn quá ít sau khi gà đá tham gia đá gà trở về, cần phải hồi sức.
  • Cung cấp thêm nhiều những loại hạt, rau xanh khác theo nhu cầu của sư kê. Đây cũng đều là những loại thức ăn ưu tiên cho gà đá ăn ở bất cứ giai đoạn phát triển nào của gà đá.
  • Lựa chọn các nguyên liệu trộn ngũ cốc tươi, sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh cho gà đá. Đối với những thành phần yêu cầu phải nấu chín thì cần phải tiến hành nấu chín trước khi trộn ngũ cốc.

Tổng kết

Với bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp những cách trộn ngũ cốc cho gà đá cơ bản, đơn giản nhất dành cho sư kê. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã biết trộn ngũ cốc gà đá gồm những gì, cách trộn ngũ cốc trong từng giai đoạn phát triển của gà đá thế nào. Chúc sư kê sẽ nuôi, chăm sóc gà đá phát triển tốt nhất với bài viết này của chúng tôi nhé!