Tết lông gà đá như thế nào đúng cách và đẹp nhất?

Để giúp cho gà đá có thể tránh được những đòn tấn công, rất nhiều sư kê đã chọn cách tết lông gà đá. Tuy nhiên không phải sư kê nào cũng biết được vai trò quan trọng của tết lông gà đá cũng như cách tết lông gà đá như thế nào đúng cách. Do đó ở bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới sư kê về cách tết lông gà đá, sư kê hãy cùng Jun88 theo dõi trong bài viết ngay sau đây nhé!

Tại sao nên chọn tết lông gà đá?

Đối với rất nhiều sư kê khi mới bắt đầu có thể vẫn chưa biết cách tết lông gà đá có tác dụng gì? Tại sao gà đá nên được tết lông? Theo đó tết lông cho gà đá là một trong những cách giúp bảo vệ gà đá ở trong các trận chiến, đặc biệt là khu vực cánh của gà đá.

Trong mỗi trận đá gà, rất nhiều gà sẽ bị tấn công trực tiếp vào phần cánh, khi đó phần lông có thể bị gãy ngang hoặc gãy sát gốc. Việc gãy lông như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới phần cánh của gà cũng như khả năng thi đấu của gà. Do đó cần phải tết lông cho gà đá, đảm bảo phần cánh không làm ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của gà.

Tại sao nên chọn tết lông gà đá?
Tại sao nên chọn tết lông gà đá?

Nếu như gà được tết phần lông một cách cẩn thận, chắc chắn và đúng kỹ thuật chắc chắn sẽ giúp cho gà đá có thể hạn chế được tối đa tổn thương trong các tình huống. Đặc biệt là những tình huống va chạm mạnh trực tiếp ảnh hưởng đến phần cánh của gà đá.

Đồng thời khi gà được tết lông một cách cẩn thận cũng giúp cho gà đá có thể cải thiện được tốc độ, di chuyển được linh hoạt hơn. Từ đó tọa lợi thế cho gà đá trong các trận đấu, gà đã sẽ không bị cản trở bởi phần lông dài khi tung cú đá hay né tránh đối thủ của mình.

Tết lông gà đá như thế nào đúng cách, đẹp nhất?

Tết lông gà đá không chỉ giúp cho gà đá có được ngoại hình đẹp mà còn đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro cho gà đá trong các trận đá gà. Vậy tết lông gà đá như thế nào đúng cách, đảm bảo thẩm mỹ nhất? Sau đây là một số cách tết lông gà đá mà bạn có thể tham khảo:

Tết lông gà đá như thế nào đúng cách, đẹp nhất?
Tết lông gà đá như thế nào đúng cách, đẹp nhất?

Cách tết lông gà đá bằng chỉ

Trong số các cách tết lông gà đá hiện nay cách tết lông gà đá bằng chỉ là cách được nhiều người sử dụng nhất. Với cách này sẽ giúp cho bạn có thể tết lông gà một cách chắc chắn, cẩn thận nhất.

Các dụng cụ cần chuẩn bị để tết lông gà đá bằng chỉ cần phải được chuẩn bị đầy đủ và làm sạch trước khi tết lông gà. Cụ thể những dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị gồm:

  • Chỉ và kim khâu: Để khâu nối lông.
  • Lông cánh thay thế: Lông mới để thay thế lông bị gãy.
  • Kéo nhỏ: Để cắt và tỉa lông.
  • Lược chải lông: Giúp làm mượt lông trước khi thao tác.
Cách tết lông gà đá bằng chỉ
Cách tết lông gà đá bằng chỉ

Đầu tiên bạn hãy chọn lông thay thế (lông mới) c0s chiều dài, hướng tương tự lông gà đá đã bị gãy. Sau đó kiểm tra xem lông thay thế có phù hợp với vị trí lông cần thay thế hay không.

Tiếp theo đó hãy dùng kéo để cắt ngang phần lông đã bị gãy, sau đó tỉa gọn, sạch phần lông bên cạnh để tạo bề mặt nhám. Khi đó sẽ giúp cho phần lông thay thế được khâu vào chắc chắn hơn.

Bạn hãy dùng chỉ và kim để bắt đầu khâu phần lông thay thế trên phần lông cũ của cánh. Hãy đảm bảo các mối khâu được chắc chắn và đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như an toàn khi khâu lông gà. Cuối cùng kiểm tra lại và đảm bảo đã tết lông gà đá thành công, chắc chắn, không bị lỏng lẻo.

Cách tết lông gà đá bằng keo nến

Bên cạnh tết lông gà bằng chỉ và kim, bạn cũng có thể chọn tết lông gà bằng keo nến. Cách này cũng không hề khó để thực hiện thành công. Những vật dụng mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Xem thêm: Cách cho gà ăn thân cây chuối đúng cách như thế nào?

  • Keo nến và bật lửa: Dùng để gắn kết lông.
  • Lông cánh thay thế: Lông mới để thay thế lông bị gãy.
  • Kéo nhỏ: Để cắt và tỉa lông.
  • Cạo sạch xung quanh chỗ nối: Dùng dao nhỏ hoặc vật dụng cạo để làm sạch bề mặt.
Cách tết lông gà đá bằng keo nến
Cách tết lông gà đá bằng keo nến

Sau đó bạn cũng cần phải chuẩn bị lông thay thế tương tự chiều dài, hướng của phần lông gà đá đã bị gãy. Tiếp theo đó cắt ngang phần lông bị gãy, tạo ra bề mặt cắt sạch và gọn để thuận tiện khi tết lông gà sau này.

Tiếp tục hãy dùng bật lửa hơ nóng keo nến để keo nến tan chảy, sau đó nhỏ keo nến vào phần chỗ cắt lông gà. Tiếp tục đặt lông gà thay thế vào phần keo nến này, dùng lực đè để lông gà thay thế bám chắc vào phần gốc lông gà cũ.

Cuối cùng chủ cần chờ keo nến khô, phần lông gà thay thế và lông gà cũ sẽ được gắn kết chắc chắn. Khi đó bạn đã hoàn thành cách tết lông gà bằng keo nến vô cùng đơn giản, dễ dàng.

Một số lưu ý khi thực hiện cách tết lông gà đá

Trong quá trình thực hiện cách tết lông gà đá của mình, bạn sẽ cần phải lưu ý những điều gì để tết lông gà thành công, đẹp và nhanh chóng nhất? Một số lưu ý quan trọng hàng đầu mà bạn sẽ cần phải chú ý như:

Một số lưu ý khi thực hiện cách tết lông gà đá
Một số lưu ý khi thực hiện cách tết lông gà đá

Thực hiện lặp đi lặp lại thao tác tết lông gà đá

Đối với những sư kê mới bắt đầu nên thực hiện lặp đi lặp lại các thao tác tết lông gà đá, không nên vội vàng trong quá trình học tập cách tết lông gà đá. Hãy bắt đầu từ những bước cơ bản sau đó dần dần nâng lên các thao tác, kỹ thuật nối cao siêu hơn để đảm bảo nối lông gà đá chắc chắn và đảm bảo thẩm mỹ nhất.

Phải kiểm tra độ chắc chắn sau khi nối lông gà

Khi đã nối lông gà bằng bất cứ cách nào, dù bằng chỉ hay bằng keo nến, bạn cũng cần phải đảm bảo kiểm tra độ chắc chắn sau khi tết. Hãy đảm bảo rằng phần lông thay thế đã được tết chặt với phần gốc của lông gà, không bị lỏng tuy nhiên cũng không quá chặt khiến gà cảm thấy khó chịu.

Phải kiểm tra độ chắc chắn sau khi nối lông gà
Phải kiểm tra độ chắc chắn sau khi nối lông gà

Thực hiện thao tác nhanh chóng

Mặc dù các phương pháp tết lông gà đá đều rất đơn giản, không phức tạp nhưng rất nhiều sư kê vẫn còn lúng túng, thực hiện thao tác không được nhanh chóng. Do đó điều quan trọng sư kê hãy tiến hành các thao tác một cách nhanh chóng nhất, đặc biệt là khi ở ngay trong các trận đấu để đảm bảo có thể tết lông gà đá thành công.

Cẩn thận khi thực hiện tết lông gà đá

Trong quá trình thực hiện tết lông gà đá, bạn hãy đảm bảo thực hiện các thao tác một cách cẩn thận, cẩn trọng nhất. Tránh trường hợp làm đau gà đá, từ đó khiến gà đá cảm thấy khó chịu trong quá trình tết lông gà đá và chỉ khiến cho bạn gặp thêm nhiều khó khăn khi thao tác.

Tổng kết

Bài viết trên của chúng tôi đã tổng hợp về cách tết lông gà đá cũng nhiều thông tin khác về tết lông gà đá. Qua đó đã giúp cho bạn có thể biết cách tết lông gà đá như thế nào để có thể dễ dàng áp dụng, thực hiện thành công. Hy vọng rằng qua những thông tin này đã giúp cho bạn không còn bỡ ngỡ, gặp khó khăn khi thực hiện tết lông cho gà đá của mình sau này nhé!